Quả bóng đá World Cup mới Jabulani

Để được chọn làm quả bóng cho World Cup, nó phải thực sự là quả bóng tốt nhất. Đối với cuộc thi năm nay đã được chọn là World Cup trận đấu chính thức mới! Việc tạo ra những quả bóng của Adidas đã bắt đầu từ năm 1963 và hiện đang dẫn đầu về sản lượng của họ. Adidas Jabulani là phát hiện mới của họ.

Dưới sự giám sát của Đội sáng tạo Adidas (A.I.T) trong điều kiện phòng thí nghiệm nghiêm ngặt, nhiều bài kiểm tra đã được thực hiện. Vận may để thử quả bóng Trận đấu chính thức mới World Cup có các cầu thủ chuyên nghiệp và các đội câu lạc bộ của sân bóng. Nhiều bài kiểm tra khác nhau đã được thực hiện bởi Nhóm Nghiên cứu Công nghệ Thể thao của Đại học Loughborough – tổ chức thể thao hàng đầu trên thế giới. Kết quả là riêng lẻ và thực hiện tất cả các bài kiểm tra chứng minh rằng quả bóng này bay ổn định nhất và hầu hết tất cả các vòng.

Các tiêu chuẩn cao được FIFA đặt ra  arsenal bao moi về chất lượng, đảm bảo rằng tất cả các cầu thủ tham dự World Cup đều có bóng ở cấp độ toàn cầu. Tất cả các tiêu chí mà Liên đoàn bóng đá đưa ra đều bị trái bóng mới vượt qua nhiều lần. Adidas Jabulani đang thực hiện một thử nghiệm tuyệt vời của Đại học Loughborough và Adidas đến phòng thí nghiệm ở Scheinfeld. Các thử nghiệm đã được thực hiện: Kiểm tra trọng lượng hoàn hảo, Kiểm tra hình dạng và kích thước duy trì, Kiểm tra độ bền đồng đều. Quả bóng chính thức mới cho thấy không có ứng cử viên nào khác cho sự kiện thể thao lớn này.

Kiểm tra trọng lượng hoàn hảo: Nếu một quả bóng quá nặng hoặc quá nhẹ, nó có thể di chuyển bất ngờ khi bay làm thay đổi quỹ đạo của nó. Trọng lượng là yếu tố quan trọng đối với bất kỳ trận đấu chuyên nghiệp nào được chơi với số lượng bóng khác nhau.

• Tiêu chuẩn được FIFA phê duyệt: Trọng lượng từ 420 đến 445 gram

• Quả bóng chính thức World Cup: Trọng lượng 440 gram (+ / – 2 gram)

Kiểm tra khả năng duy trì hình dạng và kích thước: Một quả bóng đá được đá trung bình khoảng 2000 lần trong một trận đấu bóng đá. Trong phút cuối cùng của hiệp phụ chính thức, bóng phải ở trong tình trạng như ở phút đầu tiên của trận đấu. Để được thử nghiệm, quả bóng World Cup chính thức mới vẫn giữ nguyên hình dạng và kích thước, nó đang phóng vào bức tường thép với vận tốc 50 km / h 2000 lần để được Fifa Hallmark phê duyệt. Sau khi các đường nối và van không khí thử nghiệm được thực hiện phải vẫn còn nguyên vẹn và có thể có những thay đổi nhỏ về áp suất không khí và độ tròn.

• Tiêu chuẩn được FIFA phê duyệt: 2.000 chu kỳ với tốc độ 50 km mỗi giờ

• Trận bóng chính thức World Cup: 3.500 vòng với vận tốc 50 km mỗi giờ

Kiểm tra Lực dội đồng nhất: Mỗi người chơi phải có khả năng xác định một quả bóng sẽ phản ứng như thế nào khi chạm vào chân của mình, chiếm lấy ngực, đùi hoặc đầu. Để thực hiện bài kiểm tra này, quả bóng chính thức được thả 10 lần trên một tấm thép ở độ cao 2 mét. Chênh lệch giữa bước nhảy thấp nhất và cao nhất không được quá 10 cm.